Thông tin ngày 10 tháng 3 năm 2023

Lịch phát sóng → Lịch phát sóng kênh truyền hình VTV ngày 10/03/2023
Dương lịch: 10/3/2023
Âm lịch: 19/2/2023
Bát Tự: Ngày Đinh Mão, tháng Ất Mão, năm Quý Mão
Ngày: Minh Đường Hoàng Đạo
Trực: Kiến (Tốt cho xuất hành, tránh khai trương.)

Hợp - Xung với ngày 10/3/2023

Tam hợp: Hợi, Mùi
Lục hợp: Tuất
Tương hình:
Tương hại: Thìn
Tương xung: Dậu

Tuổi bị xung khắc với ngày 10/3/2023

Tuổi bị xung khắc với ngày: Ất Dậu, Quý Dậu, Quý Tỵ, Quý Hợi.
Tuổi bị xung khắc với tháng: Kỷ Dậu, Đinh Dậu, Tân Mùi, Tân Sửu.

Xuất hành ngày 10/3/2023

Ngày xuất hành: Là ngày Thiên Đường - Xuất hành tốt, quý nhân phù trợ, buôn bán may mắn, mọi việc đều như ý.
Hướng xuất hành: Đi theo hướng Đông để đón Tài thần, hướng Nam để đón Hỷ thần. Không nên xuất hành hướng Nam vì gặp Hạc thần.

Giờ xuất hành ngày 10/3/2023

Giờ xuất hành Mô tả
23h - 1h,
11h - 13h
Vui sắp tới. Cầu tài đi hướng Nam, đi việc quan nhiều may mắn. Người xuất hành đều bình yên. Chăn nuôi đều thuận lợi, người đi có tin vui về.
1h - 3h,
13h - 15h
Nghiệp khó thành, cầu tài mờ mịt, kiện cáo nên hoãn lại. Người đi chưa có tin về. Đi hướng Nam tìm nhanh mới thấy, nên phòng ngừa cãi cọ, miệng tiếng rất tầm thường. Việc làm chậm, lâu la nhưng việc gì cũng chắc chắn.
3h - 5h,
15h - 17h
Hay cãi cọ, gây chuyện đói kém, phải nên đề phòng, người đi nên hoãn lại, phòng người nguyền rủa, tránh lây bệnh.
5h - 7h,
17h - 19h
Rất tốt lành, đi thường gặp may mắn. Buôn bán có lời, phụ nữ báo tin vui mừng, người đi sắp về nhà, mọi việc đều hòa hợp, có bệnh cầu tài sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe.
7h - 9h,
19h - 21h
Cầu tài không có lợi hay bị trái ý, ra đi gặp hạn, việc quan phải đòn, gặp ma quỷ cúng lễ mới an.
9h - 11h,
21h - 23h
Mọi việc đều tốt, cầu tài đi hướng Tây, Nam. Nhà cửa yên lành, người xuất hành đều bình yên.

Ngũ hành

Ngũ hành niên mệnh: Lư Trung Hỏa
Ngày Đinh Mão; tức Chi sinh Can (Mộc, Hỏa), là ngày cát (nghĩa nhật)
Nạp âm Lô Trung Hỏa kị tuổi: Tân Dậu, Quý Dậu
Khắc Ngày thuộc hành Hỏa khắc hành Kim, đặc biệt tuổi: Quý Dậu, Ất Mùi thuộc hành Kim không sợ Hỏa
Hợp Ngày Mão lục hợp Tuất, tam hợp Mùi và Hợi thành Mộc cục

Ngày tốt theo Nhị thập bát tú

Sao: Cang.
Ngũ Hành: Kim.
Động vật: Long (Con Rồng).
Mô tả chi tiết: ang kim Long - Ngô Hán: Xấu
( Hung Tú ) Tướng tinh con Rồng , chủ trị ngày thứ 6- Nên làm: Cắt may áo màn (sẽ có lộc ăn)

Giờ hoàng đạo ngày 10/3/2023

Tý (23h-1h) Dần (3h-5h) Mão (5h-7h)
Ngọ (11h-13h) Mùi (13h-15h) Dậu (17h-19h)

Giờ hắc đạo ngày 10/3/2023

Sửu (1h-3h) Thìn (7h-9h) Tỵ (9h-11h)
Thân (15h-17h) Tuất (19h-21h) Hợi (21h-23h)

Những năm về trước

Sự kiện trong nước
10/3/1946

Lần đầu tiên cử tri Thủ đô đi bầu những người đại diện của mình vào Hội đồng nhân dân Thành phố Hà Nội.

10/3/1945

Sau khi Nhật đảo chính Pháp, Chi bộ Đảng Cộng sản Đông dương xã Trung Màu (huyện Tiên Sơn, tỉnh Bắc Ninh) đã quyết định phát động quần chúng nổi dậy, thành lập ủy ban dân tộc giải phóng.

10/3/1939

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Đông dương đã ra Thông báo khẩn cấp gửi tới các Đảng bộ. Bản thông cáo chỉ rõ: Cần phải tổ chức các cuộc mít tinh quần chúng phản đối khủng bố của thực dân Pháp và biểu dương lực lượng ủng hộ cách mạng.

10/3/1996

Ngày mất Giáo sư Hoàng Xuân Hãn. Ông sinh nǎm 1908 nguyên quán xã Đức Nhân, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh. Ông là một nhà khoa học, nhà vǎn hoá lớn có tác phẩm chính là Danh từ y học, phương pháp học i tờ, Lịch và lịch Việt Nam, La sơn phu tử... Sau khi ông qua đời, Nhà nước ta đã truy tặng ông Huân chương Độc lập hạng nhì.

10/3/1906

Ngày sinh Nhà thơ Đông Hồ tên thật là Lâm Tấn Phúc quê ở Hà Tiên (tỉnh Kiên Giang). Nǎm 1926 khi mới 20 tuổi ông đã lập ra Trí đức học xá nhằm truyền bá vǎn học tiếng Việt. Tác phẩm nổi tiếng của ông là Linh phượng tập lệ ký. Ông mất nǎm 1969.

Sự kiện quốc tế
10/3/1912

Trung Quốc trở thành nước Cộng hoà sau khi nhà Thanh bị lật đổ.

10/3/1909

Hiệp ước Anh-Xiêm được ký kết, theo đó Xiêm từ bỏ chủ quyền đối với các quốc gia Mã Lai Kedah, Kelantan, Perlis và Terengganu, các khu vực này trở thành lãnh thổ bảo hộ của Anh.

10/3/1905

Chelsea F.C. được thành lập tại Luân Đôn, nay là một trong các câu lạc bộ hàng đầu của bóng đá Anh.

10/3/1814

Napoléon Bonaparte bị quân đội Liên minh thứ sáu đánh bại tại trận Laon.

Ngày lễ trong tháng 3 →

Ngày Quốc tế Không phân biệt đối xử (1/3)

Với mong muốn thúc đẩy bình đẳng xã hội, Liên Hiệp Quốc đã thống nhất lựa chọn ngày 1/3 hằng năm là Ngày Không phân biệt đối xử (Zero Discrimination Day).

Đây là ngày để tôn vinh quyền được sống, bình đẳng và có phẩm giá của con người. Từ đó, hướng tới sự đoàn kết toàn cầu, chấm dứt mọi hình thức phân biệt đối xử.

Ngày Sinh giới Hoang dã Thế giới (3/3)

Ngày Sinh giới Hoang dã Thế giới (World Wildlife Day) là ngày được Đại hội đồng Liên Hợp Quốc chọn để nâng cao nhận thức về hệ động vật và thực vật hoang dã trên thế giới, đồng thời khẳng định vai trò, đóng góp của giới hoang dã trong sinh thái, di truyền, xã hội, kinh tế,...

Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3)

Ngày Quốc tế Phụ nữ hay còn gọi là Ngày Liên Hiệp Quốc vì Nữ quyền và Hòa bình Quốc tế (International Women's Day) được Liên Hợp Quốc chọn tổ chức vào ngày 8/3 hằng năm và bắt đầu chính thức hóa từ năm 1977.

Từ đó về sau, Ngày Quốc tế Phụ nữ trở thành ngày tôn vinh vẻ đẹp và sự hi sinh của những người phụ nữ, một nửa thế giới. Đây cũng là ngày lễ lớn tại nhiều quốc gia.

Tại Việt Nam, Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 còn được coi là ngày kỷ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng, 2 vị nữ anh hùng của dân tộc.

Ngày Valentine Trắng (14/3)

Valentine Trắng (White Day) là một ngày lễ bắt nguồn từ Nhật Bản, sau đó dần lan rộng ra Châu Á và trên toàn thế giới.

Valentine Trắng được coi là ngày các chàng trai sẽ đưa ra câu trả lời, lời hồi đáp cho những cô gái đã thể hiện tình cảm với mình vào ngày Valentine Đỏ một tháng trước đó.

Ngày quốc tế Hạnh phúc (20/3)

Ngày 20/06/2012, Liên Hợp Quốc và 193 quốc gia thành viên đã thông qua nghị quyết A/RES/66/281 và quyết định chọn ngày 20/3 hằng năm làm ngày Quốc tế Hạnh phúc (International Day of Happiness).

Đây là ngày lễ quốc tế để truyền tải những thông điệp tích cực về hạnh phúc, đồng thời tôn vinh, phát triển và nâng cao hơn nữa hạnh phúc cho nhân loại trên toàn cầu.

Ngày Thơ Thế giới (21/03)

Ngày 15/11/1999, UNESCO đã quyết định chọn 21/3 hàng năm là ngày Ngày Thơ Thế giới (World Poetry Day) để nhấn mạnh giá trị, vai trò thơ ca đối với xã hội, khuyến khích con người, đặc biệt là thế hệ trẻ tìm về cội nguồn.

Ngày Hội chứng Down Thế giới (21/03)

Ngày Hội chứng Down Thế giới (World Down Syndrome Day) được Liên Hợp Quốc công nhận là ngày lễ quốc tế trong Nghị quyết A/RES/66/149.

Ngày lễ tháng 3: Ngày Hội chứng Down Thế giới

Ngày Hội chứng Down thế giới được tổ chức vào ngày 21/3 hàng năm. Đây là ngày mà các tổ chức hội chứng Down trên khắp thế giới sẽ tổ chức các hoạt động, sự kiện khác nhau nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của công chúng về hội chứng Down.

Ngày Quốc tế về Rừng (21/03)

Ngày Quốc tế về Rừng (International Day of Forests) được Đại hội đồng Liên Hợp Quốc thông qua theo Nghị quyết A/RES/67/200.

Ngày lễ tháng 3: Ngày Quốc tế về Rừng

Ngày Quốc tế về Rừng được tổ chức lần đầu tiên vào ngày 24/3/2013. Vào ngày này, nhiều hoạt động, sự kiện sẽ được diễn ra để nâng cao nhận thức, tầm quan trọng về vai trò của rừng đối với sự sống trên toàn thế giới.

Ngày Nước Thế giới (22/03)

Ngày Nước Thế giới hay Ngày Nước sạch Thế giới (World Water Day) được Liên Hợp Quốc chọn tổ chức vào ngày 22/3 hàng năm.

Đây là ngày mà Liên Hợp Quốc và các quốc gia thành viên sẽ thực hiện các khuyến cáo của Liên Hợp Quốc và tổ chức các hoạt động, sự kiện cụ thể trong quốc gia liên quan đến bảo vệ tài nguyên nước.

Hiểu thêm về ngày nước thế giới để hưởng ứng tham gia vào các hoạt động bảo vệ nguồn nước sạch và môi trường sống của các loài động vật dưới nước trên toàn Thế Giới.

Ngày Thế giới phòng chống Lao (24/03)

Ngày Thế giới phòng chống Lao (World Tuberculosis Day) được Liên Hợp Quốc công nhận theo đề xuất của WHO.

Đây là ngày nhắc nhở cộng đồng về mối nguy hại của bệnh lao, bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Hiểu thêm về ngày thế giới phòng chống lao để nhắc nhở cộng đồng về mối nguy hại của bệnh lao và cách phòng chống căn bệnh nguy hiểm này.

Giờ Trái Đất

Giờ Trái đất là một sự kiện quốc tế thường niên do Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tổ chức nhằm khuyến khích các gia đình và doanh nghiệp tắt đèn và các thiết bị gia dụng không ảnh hưởng đáng kể đến sinh hoạt hàng ngày trong vòng 60 phút (20h30 đến 21h30 (giờ địa phương) ngày thứ 7 cuối cùng của tháng 3 hàng năm).

Mục đích của sự kiện này nhằm thúc đẩy tiết kiệm năng lượng, từ đó giảm thiểu phát thải khí CO2, một loại khí gây hiệu ứng nhà kính, đồng thời khơi dậy sự quan tâm của mọi người đối với việc bảo vệ môi trường.

Thời tiết ngày 10/3/2023

Hà Nội

Khu vực Hà Nội có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió nhẹ. Đêm trời lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ
Nhiệt độ cao nhất từ 22-24 độ

Tây Bắc Bộ

Khu vực Tây Bắc Bộ đêm và sáng sớm mưa nhỏ rải rác, sau mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất từ 20-22 độ
Nhiệt độ cao nhất từ 23-25 độ

Đông Bắc Bộ

Khu vực Đông Bắc Bộ mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây hửng nắng, vùng núi đêm và sáng sớm mưa nhỏ rải rác. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời lạnh, vùng núi trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất từ 20-22 độ
Nhiệt độ cao nhất từ 22-24 độ

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Khu vực Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế đêm mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ 20-22 độ
Nhiệt độ cao nhất từ 22-24 độ

Đà Nẵng Đến Bình Thuận

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc 2-3, vùng ven biển cấp 4, Ninh Thuận có nơi cấp 6, giật trên cấp 6.

Nhiệt độ thấp nhất từ 22-24 độ
Nhiệt độ cao nhất từ 25-28 độ

Tây Nguyên

Khu vực Tây Nguyên đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất từ 15-18 độ
Nhiệt độ cao nhất từ 19-21 độ

Nam Bộ

Khu vực Nam Bộ đêm không mưa, ngày nắng, miền Đông có nơi nắng nóng. Gió đông bắc cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất từ 19-21 độ
Nhiệt độ cao nhất từ 22-24 độ

Giá vàng ngày 10/3/2023

Giá vàng trong nước

Sản phẩm
Triệu đồng/lượng
Hôm nay (10/3/2023) Hôm qua (9/3/2023)
Giá mua Giá bán Giá mua Giá bán

Giá vàng thế giới

1.828,9$ +1.3$ 1.829,4$ +1.3$ 1.827,6$ 1.828,1$

AVPL/SJC HN

65,85 66,55 65,85 66,55

AVPL/SJC HCM

65,85 66,55 65,85 66,55

SJC 1L, 10L

65,85 66,55 65,85 66,55

SJC 2c, 1C, 5 phân

65,85 66,58 65,85 66,58

SJC 5c

65,85 66,57 65,85 66,57

Vàng nhẫn 99,99

53,25 54,2 53,25 54,2

Hà Nội PNJ

53,25 54,25 53,25 54,25

Hà Nội SJC

65,85 66,55 65,85 66,55

TPHCM PNJ

53,25 54,25 53,25 54,25

TPHCM SJC

65,85 66,55 65,85 66,55

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.813,830 USD/ounce, giảm 1,82%. Quy đổi theo tỷ giá hiện hành tại Vietcombank, vàng thế giới có giá khoảng 51,97 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế, phí). Như vậy, giá vàng miếng của SJC vẫn đang cao hơn giá vàng quốc tế là 14,58 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng của Mỹ giảm 0,1%, xuống mức 1.818,70 USD.

Vàng ổn định ở gần mức thấp nhất trong một tuần sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell báo hiệu các đợt tăng lãi suất tiếp theo.

Phillip Streible, Chiến lược gia trưởng thị trường tại Blue Line Futures ở Chicago cho biết: “Hiện thị trường vàng vẫn bị tác động bởi một số dữ liệu tiếp theo, bao gồm dữ liệu việc làm ngày 10-3, CPI Mỹ vào ngày 14-3. Mức hỗ trợ với vàng nằm ở khoảng 1,800 USD”.

Fed có thể sẽ cần tăng lãi suất nhiều hơn dự kiến và sẵn sàng thực hiện các bước lớn hơn nếu “toàn bộ” thông tin sắp tới cho thấy cần có các biện pháp cứng rắn hơn để kiểm soát lạm phát, Powell cho biết vào ngày đầu tiên tại phiên điều trần trước Quốc hội.

Trong ngày thứ hai của phiên điều trần, Powell tiếp tục khẳng định lại thông điệp của mình về việc tăng lãi suất cao hơn và nhanh hơn, đồng thời nhấn mạnh rằng, quyết định cuối cùng sẽ phụ thuộc vào các dữ liệu được công bố trước thềm cuộc họp chính sách của Ngân hàng trung ương Mỹ trong hai tuần nữa.

Rhona O'Connell, Nhà phân tích của StoneX cho biết, việc Powell quay trở lại lập trường “diều hâu” hơn trong thời gian dài hơn đã gây áp lực mạnh lên thị trường kim loại quý.

Các thương nhân hiện chủ yếu mong đợi một đợt tăng 50 điểm cơ bản tại cuộc họp chính sách ngày 21 và 22/3 của Fed.

Craig Erlam, Nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA đã viết trong một báo cáo rằng, một động thái “diều hâu” có thể xóa sạch mọi động lực tăng giá của vàng và giá có thể quay trở lại mức thấp nhất khoảng 1.780 - 1.800 USD.

Theo Kitco

Tỷ giá ngoại tệ ngày 10/3/2023

Ngoại tệ Mua
Bán
Tên ngoại tệ Mã NT Tiền mặt Chuyển khoản
AUSTRALIAN DOLLAR AUD 15,204.38 15,357.96 15,852.44
CANADIAN DOLLAR CAD 16,726.98 16,895.93 17,439.94
SWISS FRANC CHF 24,555.30 24,803.33 25,601.93
YUAN RENMINBI CNY 3,330.61 3,364.25 3,473.09
DANISH KRONE DKK - 3,297.04 3,423.68
EURO EUR 24,348.25 24,594.20 25,711.20
POUND STERLING GBP 27,350.79 27,627.06 28,516.57
HONGKONG DOLLAR HKD 2,942.96 2,972.68 3,068.40
INDIAN RUPEE INR - 288.79 300.37
YEN JPY 168.29 169.99 178.16
KOREAN WON KRW 15.52 17.24 18.90
KUWAITI DINAR KWD - 76,920.68 80,004.86
MALAYSIAN RINGGIT MYR - 5,184.72 5,298.40
NORWEGIAN KRONER NOK - 2,173.68 2,266.23
RUSSIAN RUBLE RUB - 296.63 328.40
SAUDI RIAL SAR - 6,296.68 6,549.15
SWEDISH KRONA SEK - 2,164.77 2,256.93
SINGAPORE DOLLAR SGD 17,066.80 17,239.20 17,794.25
THAILAND BAHT THB 596.74 663.04 688.51
US DOLLAR USD 23,505.00 23,535.00 23,875.00

Theo Vietcombank

Advertising
Tổng hợp
Advertising