16. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là ngôi trường đại học kết hợp đào tạo giữa công nghệ thông tin, truyền thông với marketing trong chương trình giảng dạy, vừa giảng dạy lý thuyết, vừa đào tạo thực hành tại các doanh nghiệp. Học tập và rèn luyện tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, các bạn sẽ được hòa nhập vào một môi trường học tập hết sức sôi động, năng nổ đầy sức sáng tạo.

Khung chương trình đào tạo tiên tiến, bắt kịp xu hướng quốc tế cùng với các hoạt động hết sức thú vị và bổ ích của các CLB sẽ là nơi để các bạn thỏa sức vừa học, vừa rèn luyện, vừa vui chơi mà không có cảm giác gò bó. Hiện tại, trường có 2 chuyên ngành học là Truyền thông marketing và Internet marketing mà các bạn có thể theo học tùy theo sở thích, năng lực và niềm đam mê của bản thân.

Sau khi tích lũy đủ kiến thức trong tay, sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông có thể làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước, các cơ quan, tổ chức,... với chức vụ liên quan đến chuyên ngành marketing như: bộ phận nghiên cứu và phát triển thương hiệu, nghiên cứu thị trường, chuyên viên chăm sóc khách hàng, điều phối viên quan hệ công chúng, tư vấn PR,...

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Km10, đường Nguyễn Trãi, Q. Hà Đông, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3352 8122 & 024 3756 2186
 • Email: huenth@ptit.edu.vn & tuyensinh@ptit.edu.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/HocvienPTIT
 • Website: https://portal.ptit.edu.vn/
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

17. Đại học Giao thông Vận tải

Trường Đại học Giao thông Vận tải có sứ mạng đào tạo cho ngành Giao thông vận tải và đất nước những cán bộ khoa học kỹ thuật có năng lực và lòng yêu nghề, có khả năng sáng tạo và tính nhân văn. Các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, cùng nhiều hoạt động khác của nhà trường nhằm mang lại những lợi ích với chất lượng tốt nhất cho cộng đồng và xã hội. Đến nay, trường đã đào tạo cho đất nước hàng vạn Kỹ sư, hàng ngàn Thạc sỹ và Tiến sỹ. Phần lớn cán bộ lãnh đạo, quản lý của các cơ quan quản lý, doanh nghiệp thuộc ngành GTVT đều tốt nghiệp từ Nhà trường.

Trường Đại học Giao thông Vận tải đang hướng tới mô hình đại học đa ngành về kỹ thuật, công nghệ và kinh tế, trở thành đại học trọng điểm, đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững ngành giao thông vận tải đất nước, có năng lực hội nhập khu vực và Quốc tế, xứng đáng là địa chỉ tin cậy của người học, nhà đầu tư và toàn xã hội.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: số 3 phố Cầu Giấy, Q. Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3760 6352 & 0979 389 372 & 0911 763 474
 • Email: dhgtvt@utc.edu.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/dhgtvtcaugiay
 • Website: https://www.utc.edu.vn/
Đại học Giao thông Vận tải
Đại học Giao thông Vận tải
Đại học Giao thông Vận tải
Đại học Giao thông Vận tải

18. Đại học Vinh

Trường Đại học Vinh được thành lập từ năm 1959. Trải qua 62 năm xây dựng và phát triển, từ một trường đại học sư phạm đến nay Trường đã trở thành một trường đại học đa ngành và đa lĩnh vực. Nhà trường vinh dự là trường đại học đầu tiên của Trung ương đóng trên quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, mảnh đất địa linh nhân kiệt, có truyền thống hiếu học, yêu nước và cách mạng.

Trường Đại học Vinh là cơ sở giáo dục đại học đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; là trung tâm đào tạo, bồi dưỡng giáo viên, nghiên cứu khoa học giáo dục, khoa học cơ bản, ứng dụng và chuyển giao công nghệ hàng đầu của khu vực Bắc Trung Bộ và cả nước, luôn hướng tới sự thành đạt của người học.

Trường Đại học Vinh cam kết cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao, đảm bảo các công trình nghiên cứu khoa học có chất lượng và chuyển giao các kết quả nghiên cứu ứng dụng cho các tổ chức, địa phương bằng các biện pháp:

 • Không ngừng cải tiến chất lượng trên cơ sở đổi mới chương trình đào tạo và phương pháp dạy học
 • Tạo môi trường học tập, nghiên cứu và điều kiện làm việc cho người học, giảng viên và cán bộ viên chức của Nhà trường, lấy người học làm trung tâm, đội ngũ giảng viên là nguồn lực cốt lõi trong hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học
 • Thường xuyên đánh giá và cải tiến cách thức, phương pháp quản lý nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý hoạt động của Nhà trường

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 182 đường Lê Duẩn, TP. Vinh, Nghệ An
 • Điện thoại: 023 8898 8989 & 023 8385 5452
 • Email: vinhuni@vinhuni.edu.vn & tuvantuyensinh@vinhuni.edu.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/tuvantuyensinhdhv/
 • Website: https://vinhuni.edu.vn/
Đại học Vinh
Đại học Vinh
Đại học Vinh
Đại học Vinh

19. Đại học Quy Nhơn

Hai năm sau ngày đất nước thống nhất, cơ sở Đại học Sư phạm Quy Nhơn được thành lập theo Quyết định số 1842/QĐ ngày 21/12/1977 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục. Hơn 4 năm sau, Hội đồng Bộ trưởng đã ra Quyết định số 02/HĐBT ngày 13/7/1981 thành lập Trường Đại học Sư phạm Quy Nhơn. Ngày 30/10/2003, Trường Đại học Sư phạm Quy Nhơn được Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 221/2003/QĐ-TTg đổi tên thành Trường Đại học Quy Nhơn để xây dựng trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, đóng góp tích cực vào sự nghiệp giáo dục - đào tạo, vào công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội cho các tỉnh khu vực duyên hải Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và cả nước, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc.

Qua hơn 40 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Quy Nhơn đã lớn mạnh không ngừng, cả về quy mô, lĩnh vực đào tạo lẫn trình độ và chất lượng đào tạo, cả về số lượng và chất lượng đội ngũ giảng viên, viên chức... Hiện nay, Trường có 12 khoa, đào tạo 46 ngành thuộc các khối sư phạm, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn, kinh tế - tài chính, kỹ thuật và công nghệ, với quy mô xấp xỉ 12.000 sinh viên chính quy.

Trường đã và đang đào tạo 22 chuyên ngành trình độ thạc sĩ, 03 chuyên ngành trình độ tiến sĩ với quy mô hơn 1000 học viên, NCS. Ngoài ra, Trường còn đào tạo đại học, sau đại học và bồi dưỡng tiếng Việt cho hàng trăm lưu học sinh Lào thuộc các tỉnh Attapư, Chămpasắc, Salavan và Sekon. Trường Đại học Quy Nhơn đến nay đã trở thành địa chỉ đáng tin cậy và có uy tín, thương hiệu trong xã hội.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 170 An Dương Vương, TP. Quy Nhơn, Bình Định
 • Điện thoại: 025 6384 6156
 • Email: dqn@moet.edu.vn & tuvantuyensinh@qnu.edu.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/dhquynhon
 • Website: https://qnu.edu.vn/
Đại học Quy Nhơn
Đại học Quy Nhơn
Đại học Quy Nhơn
Đại học Quy Nhơn

20. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân - National Economics University

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là một trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam đầu ngành khối các trường đại học kinh tế và quản lý ở miền Bắc Việt Nam, chuyên đào tạo chuyên gia kinh tế cho đất nước trình độ đại học và sau đại học. Trường nổi tiếng với trang confession với nhiều mẫu chuyện vui, tình cảm được sinh viên chia sẻ và quan tâm rất nhiều trên mạng Facebook. 

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có sứ mệnh cung cấp cho xã hội các sản phẩm đào tạo, nghiên cứu khoa học, tư vấn, ứng dụng và chuyển giao công nghệ có chất lượng cao, có thương hiệu và danh tiếng, đạt đẳng cấp khu vực và quốc tế về lĩnh vực kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh, góp phần quan trọng vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong bối cảnh hội nhập kinh tế thế giới.

Mục tiêu phấn đấu của Trường đến năm 2020 là trở thành một trường đại học hiện đại với đầy đủ các trang thiết bị tiên tiến. Để đảm bảo chất lượng giảng dạy và học tập đạt tiêu chuẩn quốc tế, trường đang nâng cấp hệ thống phòng học, mua các thiết bị hiện đại, soạn và xuất bản giáo trình và các tài liệu tham khảo, hệ thống thông tin phục vụ đào tạo và nghiên cứu, đổi mới và nâng cấp cơ sở vật chất hiện có với những trang thiết bị hiện đại. 

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3628 0280 & 024 3869 5992
 • Email: dhktqd@neu.edu.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/ktqdNEU
 • Website: https://www.neu.edu.vn/
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân - National Economics University
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân - National Economics University
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân - National Economics University
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân - National Economics University

21. Đại học Kinh tế TP HCM – University of Economics Ho Chi Minh City

Từ khi ra đời đến nay, trường đã tỏ rõ vai trò là một trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học kinh tế có uy tín của toàn thể Việt Nam, trực tiếp cung cấp hàng trăm ngàn cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ cho cả nước, kể cả cho nước bạn Lào và Campuchia.

Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh là nơi cung cấp cho người học các chương trình đào tạo chất lượng cao về khoa học kinh tế - quản trị kinh doanh; đồng thời chuyển giao những kết quả nghiên cứu khoa học vào thực tiễn, góp phần phát triển nguồn nhân lực phục vụ cho công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong bối cảnh hội nhập kinh tế toàn cầu.

Đến năm 2020, Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh sẽ trở thành một trung tâm đào tạo, nghiên cứu và tư vấn về khoa học kinh tế - quản trị kinh doanh có uy tín ngang tầm với các cơ sở đào tạo đại học trong khu vực châu Á. Trường cung cấp cho người học môi trường giáo dục đại học và nghiên cứu khoa học tốt nhất, có tính chuyên môn cao; đảm bảo cho người học khi tốt nghiệp có đủ năng lực cạnh tranh và thích ứng nhanh với nền kinh tế toàn cầu.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 59C Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 3829 5299
 • Email: info@ueh.edu.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/DHKT.UEH/
 • Website: https://www.ueh.edu.vn/
Đại học Kinh tế TP HCM – University of Economics Ho Chi Minh City
Đại học Kinh tế TP HCM – University of Economics Ho Chi Minh City
Đại học Kinh tế TP HCM – University of Economics Ho Chi Minh City
Đại học Kinh tế TP HCM – University of Economics Ho Chi Minh City

22. Đại học Công nghệ Thông tin (Đại học Quốc gia TP HCM)

Trường Đại học Công nghệ Thông tin (ĐH CNTT), Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) là trường đại học công lập đào tạo về công nghệ thông tin và truyền thông (CNTT&TT) được thành lập theo quyết định số 134/2006/QĐ-TTg ngày 08/06/2006 của Thủ tướng Chính phủ.

Là trường thành viên của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, trường Đại học Công nghệ Thông tin có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin chất lượng cao, góp phần tích cực vào sự phát triển của nền công nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam, đồng thời tiến hành nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ thông tin tiên tiến, đặc biệt là hướng vào các ứng dụng nhằm góp phần đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. 

Sau hơn 15 năm xây dựng và phát triển, hiện trường Đại học Công nghệ Thông tin sở hữu cơ sở vật chất gồm khu học tập, nghiên cứu và làm việc được đầu tư xây dựng khang trang, hiện đại với tổng diện tích trên 14 hecta trong khuôn viên khu đô thị Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. 

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Khu phố 6, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí MinhĐiện thoại: 028 3725 2002
 • Email: info@uit.edu.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/UIT.Fanpage
 • Website: https://www.uit.edu.vn/
Đại học Công nghệ Thông tin (Đại học Quốc gia TP HCM)
Đại học Công nghệ Thông tin (Đại học Quốc gia TP HCM)
Đại học Công nghệ Thông tin (Đại học Quốc gia TP HCM)
Đại học Công nghệ Thông tin (Đại học Quốc gia TP HCM)

23. Đại học Quốc tế (Đại học Quốc gia TP HCM)

Trường Đại học Quốc tế là một trong bảy trường đại học thành viên trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, được thành lập vào tháng 12 năm 2003. Đây là trường đại học công lập đa ngành đầu tiên và duy nhất hiện nay tại Việt Nam sử dụng hoàn toàn tiếng Anh trong công tác đào tạo giảng dạy và nghiên cứu.Hiện nay, Nhà trường đang đào tạo hệ chính quy bậc đại học và sau đại học. Nhà trường tập trung đào tạo các ngành học thuộc lĩnh vực mũi nhọn như như kinh tế, quản lý, kỹ thuật công nghệ. Mô hình hoạt động của trường được xây dựng hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế về đội ngũ giảng viên, giáo trình, chương trình học có định hướng và liên thông với các trường đại học có thứ hạng cao ở các nước trên thế giới như Hoa Kỳ, Châu Âu và khu vực Châu Á – Thái Bình DươngMục tiêu của Trường Đại học Quốc tế là trở thành một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu tại Việt Nam và trong khu vực, có khả năng đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm đáp ứng được nhu cầu phát triển và hội nhập của đất nước. 

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Khu phố 6, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 3724 4270
 • Email: info@hcmiu.edu.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/IUVNUHCMC
 • Website: https://hcmiu.edu.vn/
Đại học Quốc tế (Đại học Quốc gia TP HCM)
Đại học Quốc tế (Đại học Quốc gia TP HCM)
Đại học Quốc tế (Đại học Quốc gia TP HCM)
Đại học Quốc tế (Đại học Quốc gia TP HCM)

24. Đại học Duy Tân

Trường Đại học Duy Tân tọa lạc giữa trung tâm thành phố Đà Nẵng, bên bờ biển Thái Bình Dương quanh năm đầy nắng ấm, Đại học Duy Tân đang từng ngày vươn lên cùng thành phố với khát vọng đổi mới theo hướng hiện đại. Đại học Duy Tân được thành lập từ ngày 11/11/1994 theo Quyết định Số 666/TTg của Thủ tướng Chính phủ. Năm 2015, Trường đã chuyển đổi sang loại hình Tư thục theo Quyết định số 1704/QĐ-TTg ngày 02/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ. Duy Tân là Đại học Tư thục Đầu tiên và Lớn nhất miền Trung đào tạo đa bậc, đa ngành, đa lĩnh vực.

Hơn 27 năm xây dựng và phát triển, Đại học Duy Tân đã tuyển sinh được 107.098 học viên - sinh viên. Trong đó có: 51 nghiên cứu sinh, 2.647 học viên cao học, 78.911 sinh viên đại học, 11.692 sinh viên cao đẳng, 1.397 sinh viên cao đẳng nghề và 12.400 học viên trung cấp chuyên nghiệp. Trường đã cung cấp cho xã hội 64.581 Tiến sĩ, Thạc sĩ, Kỹ sư, Kiến trúc sư và Cử nhân. Trong đó: 03 tiến sĩ, 1.264 thạc sĩ; 44.780 kỹ sư.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 254 Nguyễn Văn Linh, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
 • Điện thoại: 023 6365 0403
 • Email: tuyensinh@dtu.edu.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/Duy.Tan.University
 • Website: https://duytan.edu.vn/
Đại học Duy Tân
Đại học Duy Tân
Đại học Duy Tân
Đại học Duy Tân

25. Đại học FPT – FPT University - Hà Nội

Đại học FPT được thành lập ngày 8/9/2006 theo Quyết định số 208/2006/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và hoạt động theo Quy chế tổ chức và hoạt động của Trường Đại học tư thục theo Quyết định số 61/2009/QĐ-TTg ban hành ngày 17/4/2009 của Chính phủ.

Sứ mệnh của Đại học FPT là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong giai đoạn hội nhập, cung cấp năng lực cạnh tranh toàn cầu cho người học, góp phần mở mang bờ cõi trí tuệ đất nước. Khác biệt trong phương pháp đào tạo của Đại học FPT là gắn kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, đào tạo theo chương trình chuẩn công nghệ quốc tế, thành thạo hai ngoại ngữ, rèn luyện kỹ năng mềm, chú trọng phát triển con người toàn diện, hài hòa.

Mục tiêu trước mắt của Trường Đại học FPT là đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao chuyên ngành CNTT, Kinh tế, Mỹ thuật và các nhóm ngành khác cho các doanh nghiệp trong nước cũng như các tập đoàn thế giới. 98% sinh viên ra trường có việc làm với mức lương trung bình là 8,3 triệu đồng; 19% cựu sinh viên làm việc tại nước ngoài; 100% sinh viên có cơ hội làm việc tại Tập đoàn FPT. 

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Khu Giáo dục và Đào tạo - Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Km29 Đại lộ Thăng Long, Thạch Thất, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 7300 1866
 • Hotline: 078 498 3333
 • Email: daihocfpt@fpt.edu.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/DaihocFPTHaNoi
 • Website: https://daihoc.fpt.edu.vn/
Đại học FPT – FPT University
Đại học FPT – FPT University
Đại học FPT – FPT University - Hà Nội
Đại học FPT – FPT University - Hà Nội

26. Đại học Nha Trang

Trường Đại học Nha Trang được thành lập ngày 01 tháng 8 năm 1959 với tên gọi là Khoa Thủy sản thuộc Viện Nông Lâm Hà Nội. Thực hiện Quyết định số 155-CP của Thủ tướng Chính phủ ký ngày 16 tháng 8 năm 1966 Khoa được tách ra và lấy tên là Trường Thủy sản. Năm 1977, Trường chuyển từ Hải Phòng vào Nha Trang và đổi tên thành Trường Đại học Hàng hải. Năm 1980, tên của trường đại học này trở thành Đại học Thủy sản. Trường mang tên hiện tại là “Trường Đại học Nha Trang” kể từ ngày 25 tháng 7 năm 2006 theo Quyết định số 172/2006 / QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Trường Đại học Nha Trang nằm trên khu đất rộng hàng mẫu nhìn ra vịnh đẹp nhất Việt Nam. Khuôn viên tọa lạc trên một khu đất ven biển và là trường đại học công lập lâu đời nhất và duy nhất ở Tỉnh Khánh Hòa. Với hơn nửa thế kỷ lịch sử, Trường Đại học Nha Trang đã trở thành một cơ sở đào tạo đa ngành, đa cấp có uy tín với nền tảng là ngành khai thác và nuôi trồng thủy sản. Trường đã và đang tiếp tục là trường đại học đầu ngành về khoa học nghề cá và nuôi trồng thủy sản ở cấp quốc gia, đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế biển Việt Nam và tạo ra nguồn nhân lực cần thiết đáp ứng quá trình hội nhập tất yếu của quốc gia.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 02 Nguyễn Đình Chiểu, Vĩnh Thọ, TP. Nha Trang, Khánh Hòa
 • Điện thoại: 025 8383 1149 & 025 8383 1147
 • Email: dhnt@ntu.edu.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/nhatranguniversity/
 • Website: https://www.ntu.edu.vn/
Đại học Nha Trang
Đại học Nha Trang
Đại học Nha Trang
Đại học Nha Trang

27. Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia TP HCM)

Năm 1996, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên được chính thức thành lập theo quyết định 1236/GDĐT của Bộ GD&ĐT ngày 30/3/1996 trên cơ sở tách ra từ Trường Đại học Tổng hợp TP HCM để tham gia vào Đại học Quốc gia TP HCM.

Trường Khoa học Tự nhiên là trung tâm đào tạo đại học, sau đại học, cung cấp nguồn nhân lực, đội ngũ chuyên gia trình độ cao trong các lĩnh vực khoa học cơ bản, khoa học liên ngành, khoa học công nghệ mũi nhọn, có năng lực sáng tạo, làm việc trong môi trường cạnh tranh quốc tế; là nơi thực hiện những nghiên cứu khoa học đỉnh cao tạo ra các sản phẩm tinh hoa đáp ứng nhu cầu phát triển KHCN và yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội ngày càng cao của đất nước, phù hợp với xu thế phát triển thế giới.

Trường ĐH KHTN góp phần đào tạo nguồn nhân lực ở trình độ đại học, đội ngũ chuyên gia ở các trình độ thạc sĩ, tiến sĩ trong các lĩnh vực khoa học cơ bản, khoa học liên ngành, khoa học công nghệ mũi nhọn; thông qua đào tạo, thực hiện những nghiên cứu khoa học đỉnh cao trong các lĩnh vực liên quan để tạo ra tri thức, sản phẩm mới đáp ứng nhu cầu phát triển khoa học công nghệ và yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội ngày càng cao của đất nước, phù hợp với xu thế phát triển thế giới; đào tạo người học có phẩm chất chính trị, đạo đức; có kiến thức, kỹ năng thực hành, năng lực nghiên cứu và phát triển ứng dụng khoa học và công nghệ tương xứng với trình độ đào tạo; có sức khỏe; có khả năng sáng tạo và trách nhiệm nghề nghiệp, thích nghi với môi trường làm việc; có ý thức phục vụ cộng đồng.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 227 Nguyễn Văn Cừ, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 6288 4499 & 028 7308 9899
 • Email: info@hcmus.edu.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/us.vnuhcm/
 • Website: https://www.hcmus.edu.vn/
Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia TP HCM)
Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia TP HCM)
Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia TP HCM)
Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia TP HCM)

28. Đại học Y Dược TP HCM

Trường Đại Học Y Dược TP Hồ chí Minh được đổi tên thành Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh (ĐHYD TP.HCM) theo Quyết định số 2223/QĐ-BYT ngày 18/6/2003 của Bộ trưởng Bộ Y tế. Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh là một trường đại học chuyên ngành y khoa tại Việt Nam.

Có sứ mạng đào tạo bác sĩ, dược sĩ có trình độ đại học, sau đại học, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ y dược, hỗ trợ phát triển hệ thống y tế nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân khu vực vùng Đông Nam Bộ. Được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam, trực thuộc Bộ Y tế Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 217 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 3855 8411 & 028 3853 7949 & 028 3855 5780
 • Email: daihocyduoc@ump.edu.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/ump.edu.vn
 • Website: https://ump.edu.vn/
Đại học Y Dược TP HCM
Đại học Y Dược TP HCM
Đại học Y Dược TP HCM
Đại học Y Dược TP HCM

29. Đại học Công nghệ TP HCM

Ngày 26/4/1995, Thủ tướng Chính phủ ký quyết định số 235/TTg thành lập Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM (HUTECH). Đến ngày 24/6/1995, HUTECH chính thức đi vào hoạt động và tuyển sinh trình độ Đại học khóa đầu tiên vào năm học 1995-1996 (theo quyết định số 2128/GD-ĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo). 

Ngày 19/10/2013, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh chính thức đổi tên thành Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (Quyết định số 171/QĐ-TTg ký ngày 16 tháng 01 năm 2013 của Thủ tướng chính phủ). 

Là địa chỉ được đông đảo thí sinh ưu tiên lựa chọn trong nhiều năm qua, HUTECH đào tạo từ trình độ Đại học, Thạc sĩ đến Tiến sĩ với hơn 50 ngành nghề thuộc các lĩnh vực: Kỹ thuật - Công nghệ, Kinh tế - Quản trị, Kiến trúc - Mỹ thuật, Khoa học Sức khỏe, Luật, Khoa học xã hội - nhân văn và Ngoại ngữ. Đối với các chương trình Sau đại học, HUTECH được phép đào tạo Thạc sĩ 11 chuyên ngành thuộc các lĩnh vực Kỹ thuật, Kinh tế, Du lịch, Ngoại ngữ; đào tạo trình độ Tiến sĩ với 02 chuyên ngành Kỹ thuật điện và Quản trị kinh doanh. 

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ:
 • Trụ sở: 475A Điện Biên Phủ, Phường 25, Q. Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
 • Cơ sở 475B: 475B Điện Biên Phủ, Phường 25, Q. Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
 • Cơ sở Ung Văn Khiêm: 31/36 Ung Văn Khiêm, Phường 25, Q. Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 5445 7777
 • Email: hutech@hutech.edu.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/hutechuniversity
 • Website: https://www.hutech.edu.vn/
Đại học Công nghệ TP HCM
Đại học Công nghệ TP HCM
Đại học Công nghệ TP HCM
Đại học Công nghệ TP HCM

30. Đại học Xây dựng Hà Nội

Đại học Xây dựng Hà Nội là một trong những trường đại học công lập đứng đầu về đào tạo nhóm ngành xây dựng tại miền Bắc Việt Nam. 

Tiền thân là Khoa Xây dựng của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội từ năm 1956. Đến năm 1966 tách ra thành trường riêng. Đến năm 2017, trường trở thành 1 trong 4 trường đại học đầu tiên của Việt Nam đạt chuẩn quốc tế trong đào tạo và nghiên cứu do Hội đồng cấp cao đánh giá nghiên cứu và giáo dục đại học (HCERES) công nhận. Ngày 13/8/2021, Phó Thủ tướng Chính Phủ Vũ Đức Đam đã ký quyết định số 1396/QĐ-TTg về việc đổi tên Trường Đại học Xây dựng thành Trường Đại học Xây dựng Hà Nội. 

Trải qua hơn 50 năm xây dựng và phát triển, mỗi bước đi của Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đều gắn liền với sự phát triển của ngành, của Thủ đô Hà Nội và của đất nước. Ra đời trong hoàn cảnh ác liệt của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, các thế hệ thầy và trò đã không hề bị khuất phục, luôn đứng vững và không ngừng phấn đấu vươn lên cho đến ngày nay, xây dựng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội trở thành một trung tâm đào tạo, NCKH & chuyển giao công nghệ lớn, uy tín của đất nước, xứng đáng với nhiều phần thưởng cao quý mà Đảng, Nhà nước, Chính phủ trao tặng.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 55 đường Giải Phóng, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3869 4711 & 0904 812 815 & 0915 959 596
 • Hotline: 0869 071 382
 • Email: dhxaydung@nuce.edu.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/truongdhxaydung
 • Website: https://www.nuce.edu.vn/
Đại học Xây dựng Hà Nội
Đại học Xây dựng Hà Nội
Đại học Xây dựng Hà Nội
Đại học Xây dựng Hà Nội
Theo Toplist