1. Đại học Quốc gia Hà Nội – Vietnam National University, Hanoi

Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN - tên giao dịch bằng tiếng Anh: Vietnam National University, Hanoi; viết tắt là VNU) là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao tri thức và công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao; ngang tầm khu vực, dần đạt trình độ quốc tế; đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước, phù hợp với xu hướng phát triển giáo dục đại học tiên tiến.

Đại học Quốc gia Hà Nội hoạt động theo cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm cao, chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Thủ tướng Chính phủ. Các trường đại học và các viện nghiên cứu thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội là các cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học có tư cách pháp nhân và quyền tự chủ như các trường đại học, viện nghiên cứu khác được quy định trong Luật Giáo dục, Luật Giáo dục đại học và Luật Khoa học-Công nghệ. Giám đốc, các Phó Giám đốc và Chủ tịch Hội đồng Đại học Quốc gia Hà Nội do Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm.

Hiệu trưởng các trường đại học thành viên, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc do Giám đốc ĐHQGHN bổ nhiệm. Là Đại học có số lượng GS, PGS, TSKH, TS số 1 tại Việt Nam với 67 GS, 370 PGS, 18 TSKH, 1113 TS. Tỉ lệ giảng viên có học vị tiến sĩ trở lên là 90%. Là nơi tập trung đông đảo các giáo sư đầu ngành, với 110 ngành, chuyên ngành đào tạo đại học, 168 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ và 137 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 144 đường Xuân Thủy, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3754 7670
 • Email: media@vnu.edu.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/VNU.DHQG
 • Website: https://www.vnu.edu.vn/ 
Đại học Quốc gia Hà Nội – Vietnam National University, Hanoi
Đại học Quốc gia Hà Nội – Vietnam National University, Hanoi
Đại học Quốc gia Hà Nội – Vietnam National University, Hanoi
Đại học Quốc gia Hà Nội – Vietnam National University, Hanoi

2. Đại học Bách khoa Hà Nội – Hanoi University of Science and Technology

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội được thành lập theo Nghị định số 147/NĐ ngày 6-3-1956 do Bộ trưởng Bộ Giáo dục Nguyên Văn Huyên ký. Đây là trường đại học kỹ thuật đầu tiên của nước ta, có nhiệm vụ đào tạo kỹ sư công nghiệp cho công cuộc xây dựng CNXH ở miền Bắc và đấu tranh giải phóng miền Nam. Khuôn viên Trường có tổng diện tích 26 ha (lớn nhất trong các trường đại học khu vực nội thành Hà Nội). Thư viện điện tử Tạ Quang Bửu với diện tích 37.000 m2, có thể phục vụ đồng thời 2.000 sinh viên với 600.000 cuốn sách, 130.000 đầu sách điện tử. Sinh viên được truy cập miễn phí CSDL từ các nguồn như Science Driect, Scopus… Hệ thống 400 phòng học và phòng thí nghiệm, trong đó có 12 phòng thí nghiệm trọng điểm và đầu tư tập trung, phục vụ hiệu quả công tác đào tạo và nghiên cứu.Toàn bộ giảng đường được trang bị đầy đủ điều hòa và thiết bị giảng dạy cùng với hệ thống wifi miễn phí trong khuôn viên Trường.

Trung tâm ký túc xá khang trang đáp ứng nhu cầu lưu trú của gần 4.500 sinh viên. Khu liên hợp thể thao có diện tích 20.000 m2 với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, bao gồm: sân bóng, bể bơi, sân tennis tiêu chuẩn quốc gia và nhà thi đấu đa năng tiêu chuẩn Đông Nam Á. Trường ĐH Bách khoa Hà Nội với sứ mệnh phát triển con người, đào tạo nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, sáng tạo công nghệ và chuyển giao tri thức, phục vụ xã hội và đất nước. Tầm nhìn trở thành một đại học nghiên cứu hàng đầu khu vực với nòng cốt là kỹ thuật và công nghệ, tác động quan trọng vào phát triển nền kinh tế tri thức và góp phần gìn giữ an ninh, hòa bình đất nước, tiên phong trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 1 Đại Cồ Việt, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3869 4242 & 024 3869 6099 & 024 3869 2222
 • Email: hcth@hust.edu.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/dhbkhanoi
 • Website: https://www.hust.edu.vn/
Đại học Bách khoa Hà Nội – Hanoi University of Science and Technology
Đại học Bách khoa Hà Nội – Hanoi University of Science and Technology
Đại học Bách khoa Hà Nội – Hanoi University of Science and Technology
Đại học Bách khoa Hà Nội – Hanoi University of Science and Technology

3. Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam

Học viện Nông nghiệp Việt Nam được thành lập vào ngày 12/10/1956 tiền thân là trường Đại học Nông Lâm. Hiện nay, Học viện Nông nghiệp Việt Nam trở thành Đại học tự chủ, đa ngành, đa phân hiệu theo mô hình của đại học nghiên cứu tiên tiến trong khu vực; trung tâm xuất sắc của quốc gia, khu vực về đổi mới sáng tạo trong đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học, ứng dụng tri thức và phát triển công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Nhiệm vụ của Học viện Nông nghiệp Việt Nam:

 • Đào tạo nguồn nhân lực có trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ và các trình độ khác
 • Nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ
 • Chuyển giao công nghệ và phục vụ xã hội

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Thị trấn Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 6261 7578 & 024 6261 7500
 • Email: hvn@vnua.edu.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/hocviennongnghiep
 • Website: https://www.vnua.edu.vn/
Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam
Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam
Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam

4. Đại học Cần Thơ – Can Tho University

Đại học Cần Thơ là cơ sở đào tạo đại học và sau đại học trọng điểm của Nhà nước ở ĐBSCL, là trung tâm văn hóa - khoa học kỹ thuật của vùng. Trường đã không ngừng hoàn thiện và phát triển, từ một số ít ngành đào tạo ban đầu, Trường đã củng cố, phát triển thành một trường đa ngành đa lĩnh vực. Hiện nay Trường đào tạo 98 chuyên ngành đại học (trong đó có 2 chương trình đào tạo tiên tiến, 3 chương trình đào tạo chất lượng cao), 45 chuyên ngành cao học (trong đó 1 ngành liên kết với nước ngoài, 3 ngành đào tạo bằng tiếng Anh), 16 chuyên ngành nghiên cứu sinh.

Nhiệm vụ chính của Trường là đào tạo, nghiên cứu khoa học (NCKH), chuyển giao công nghệ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trong vùng. Song song với công tác đào tạo, ĐHCT đã tham gia tích cực các chương trình NCKH, ứng dụng những thành tựu khoa học kỹ thuật nhằm giải quyết các vấn đề về khoa học, công nghệ, kinh tế, văn hoá và xã hội của vùng. Từ những kết quả của các công trình NCKH và hợp tác quốc tế, Trường đã tạo ra nhiều sản phẩm, qui trình công nghệ phục vụ sản xuất, đời sống và xuất khẩu, tạo được uy tín trên thị trường trong nước và quốc tế.

Đại học Cần Thơ tranh thủ được sự hỗ trợ tích cực của chính quyền địa phương ĐBSCL trong các lĩnh vực đào tạo, hợp tác khoa học kỹ thuật và chuyển giao công nghệ. Trường đã mở rộng quan hệ hợp tác khoa học kỹ thuật với nhiều tổ chức quốc tế, trường đại học và viện nghiên cứu trên thế giới. Thông qua các chương trình hợp tác, năng lực quản lý và chuyên môn của đội ngũ cán bộ được nâng cao, cơ sở vật chất, trang thiết bị thí nghiệm, tài liệu thông tin khoa học được bổ sung. 

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Khu II, đường 3/2 P. Xuân Khánh, TP. Ninh Kiều, Cần ThơĐiện thoại: 029 2383 2663
 • Email: dhct@ctu.edu.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/CTUDHCT/
 • Website: https://www.ctu.edu.vn/
Đại học Cần Thơ – Can Tho University
Đại học Cần Thơ – Can Tho University
Đại học Cần Thơ – Can Tho University
Đại học Cần Thơ – Can Tho University

5. Trường Đại học Sư phạm Hà Nội - Hanoi National University of Education

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội chính thức được thành lập ngày 11/10/1951 theo Nghị định 276/NĐ của Bộ Quốc gia Giáo dục, nay là Bộ Giáo dục và Đào tạo. Song quá trình hình thành và phát triển của Nhà trường lại được bắt đầu từ ngày 10 tháng 10 năm 1945, sau hơn một tháng sau khi đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh thành lập Ban Đại học Văn khoa tại Hà Nội, trong đó nhiệm vụ đầu tiên là đào tạo giáo viên Trung học Văn khoa.

Một năm sau đó, ngày 8 tháng 10 năm 1946, Chủ tịch Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra Sắc lệnh thành lập ngành học Sư phạm, đào tạo giáo viên cho các bậc học cơ bản, trung học phổ thông, trung học chuyên khoa, thực nghiệm và chuyên nghiệp trong toàn quốc.

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội là trường trọng điểm, đầu ngành trong hệ thống các trường sư phạm, là trung tâm lớn nhất về đào tạo giáo viên, nghiên cứu khoa học - đặc biệt là khoa học giáo dục - của cả nước. Sứ mạng của Trường là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao có trình độ đại học và trên đại học, bồi dưỡng nhân tài cho hệ thống giáo dục quốc dân và xã hội; NCKH cơ bản, khoa học giáo dục và khoa học ứng dụng đạt trình độ tiên tiến; cung cấp dịch vụ giáo dục và khoa học công nghệ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước và hội nhập quốc tế. Trường có vai trò nòng cốt cho hệ thống các trường sư phạm trong việc đào tạo, bồi dưỡng giảng viên và cán bộ quản lí giáo dục, phát triển các chương trình đào tạo, biên soạn chương trình, giáo trình, sách giáo khoa cho các bậc học, tư vấn các cấp quản lý xây dựng chính sách giáo dục.

Trường Đại học sư phạm Hà Nội là một trong những trường đại học có tiềm năng cơ sở vật chất và thiết bị lớn nhất trong hệ thống các trường đại học, đặc biệt là các trường sư phạm cả nước. Nhà trường có hệ thống giảng đường, phòng thí nghiệm, thực hành, phòng nghiệp vụ, thư viện, sân vận động, nhà thi đấu đa năng, trường chuyên, trường thực hành với các phương tiện kỹ thuật ngày càng hiện đại. Ký túc xá sinh viên được mở rộng và nâng cấp, cảnh quan và môi trường sư phạm ngày càng đổi mới, góp phần quan trọng nâng cao chất lượng đào tạo và NCKH của Trường sư phạm đầu ngành và trọng điểm.

Với bề dày thành tích của 65 năm xây dựng và phát triển, Trường đã được tặng: Huân chương Lao động hạng Nhất, hạng Nhì, hạng Ba; Huân chương Độc lập hạng Nhất, hạng Nhì; Huân chương Hồ Chí Minh lần thứ nhất năm 2001 và lần thứ hai năm 2011, Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới năm 2004.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 136 Xuân Thủy, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3754 7823
 • Hotline: 0867 876 053
 • Email: p.hcdn@hnue.edu.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/TruongDaiHocSuPhamHaNoi
 • Website: https://hnue.edu.vn/
Trường Đại học Sư phạm Hà Nội - Hanoi National University of Education
Trường Đại học Sư phạm Hà Nội - Hanoi National University of Education
Trường Đại học Sư phạm Hà Nội - Hanoi National University of Education
Trường Đại học Sư phạm Hà Nội - Hanoi National University of Education

6. Đại học Quốc Gia TP HCM

Đại học Quốc Gia TP HCM nằm ở khu vực phía Đông TP HCM - đô thị phát triển bậc nhất Việt Nam, Đại học Quốc Gia TP HCM được Chính phủ Việt Nam thành lập vào năm 1995 nhằm kiến tạo một trung tâm đào tạo đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học - công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao, đạt trình độ tiên tiến, làm nòng cốt cho hệ thống giáo dục đại học, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội.

Đại học Quốc Gia TP HCM có hơn 76 ngàn sinh viên đại học, hơn 8.000 học viên cao học, nghiên cứu sinh, cùng đội ngũ học giả với gần 400 giáo sư, phó giáo sư và gần 1.100 tiến sĩ. Là hệ thống giáo dục đại học hàng đầu Việt Nam, chương trình đào tạo của Đại học Quốc Gia TP HCM gồm các lĩnh vực: khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, kỹ thuật công nghệ, quản lý kinh tế - luật, khoa học sức khỏe và khoa học nông nghiệp... với 3 trình độ: đại học (165 ngành), thạc sĩ (133 ngành) và tiến sĩ (94 ngành).

Xác định tầm nhìn là một hệ thống đại học trong top đầu châu Á, Đại học Quốc Gia TP HCM nhiều năm liên tiếp được Tổ chức Giáo dục Quacquarelli Symonds Asia xếp hạng thuộc top 150 ĐH hàng đầu châu lục này. Từ năm 2019, Đại học Quốc Gia TP HCM duy trì thứ hạng thuộc top 701 - 750 do Tổ chức Giáo dục Quacquarelli Symonds (QS) Anh quốc đánh giá trên 1.000 trường đại học hàng đầu thuộc 82 quốc gia.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: P. Linh Trung, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 3724 2181
 • Email: info@vnuhcm.edu.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/vnuhcm.info/
 • Website: https://vnuhcm.edu.vn/
Đại học Quốc Gia TP HCM
Đại học Quốc Gia TP HCM
Đại học Quốc Gia TP HCM
Đại học Quốc Gia TP HCM

7. Đại học Mỏ - Địa chất (Cơ sở Hà Nội)

Trường Đại học Mỏ - Địa chất có sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ thuộc các lĩnh vực khoa học Trái đất và Mỏ, cũng như các lĩnh vực khoa học khác, đáp ứng nhu cầu xã hội, phục vụ sự nghiệp Công nghiệp hóa, Hiện đại hóa và hội nhập kinh tế quốc tế của đất nước.

Trường Đại học Mỏ - Địa chất từng bước phấn đấu đến năm 2020 trở thành trường đại học trọng điểm phát triển đa ngành và có tính đặc thù; có uy tín trong cả nước và khu vực, với quy mô đào tạo từ 25000 - 30.000 sinh viên (quy đổi) thuộc các hệ đào tạo; bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao về lĩnh vực điều tra và nghiên cứu cơ bản trên lãnh thổ Việt Nam; là trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ về khoa học trái đất, mỏ và các lĩnh vực khoa học khác; là nơi có nhiều chuyên gia, giảng viên có trình độ cao đứng hàng đầu trong cả nước về lĩnh vực Mỏ, Địa chất, Trắc địa - Bản đồ, Dầu khí, Công nghệ Thông tin, Kinh tế - Quản trị Kinh doanh, Xây dựng, đặc biệt là xây dựng các công trình ngầm, và Môi trường.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 18 Phố Viên, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
 • Điện thoại: 0868 406 996 & 0836 862 288
 • Email: qhccdn@humg.edu.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/humg.edu
 • Website: https://humg.edu.vn/
Đại học Mỏ - Địa chất (Cơ sở Hà Nội)
Đại học Mỏ - Địa chất (Cơ sở Hà Nội)
Đại học Mỏ - Địa chất (Cơ sở Hà Nội)
Đại học Mỏ - Địa chất (Cơ sở Hà Nội)

8. Đại học Thái Nguyên

Trường Đại học Thái Nguyên là một trong những trường đại học của Việt Nam thực hiện theo mô hình Đại học hai cấp, được giao trọng trách là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực cho các tỉnh, các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề trên địa bàn. Đặc biệt, trường còn thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế - chính trị - văn hóa – xã hội của vùng trung du, miền núi phía Bắc.

Đại học Thái Nguyên đang đẩy mạnh hợp tác quốc tế trong lĩnh vực đào tạo sinh viên nước ngoài và trao đổi sinh viên đi học tập ở các nước. Hiện nay, đại học Thái Nguyên đang đào tạo gần 300 sinh viên đến từ các quốc gia trên thế giới.Hiện nay, nhà trường có trên 4.400 cán bộ viên chức với trên 2.800 cán bộ giảng dạy, trong đó có 110 GS và PGS; 454 tiến sĩ,...

Trường đang đào tạo 109 ngành với 169 chuyên ngành đào tạo trình độ đại học; 47 chuyên ngành thạc sĩ với 48 chương trình đào tạo, 30 chuyên ngành tiến sĩ thuộc nhiều lĩnh vực khoa học khác nhau như: tự nhiên, xã hội, nhân văn, nông, lâm nghiệp, kinh tế, quản trị quản lí, y học, kỹ thuật và công nghệ,...

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Tân Thịnh, TP. Thái Nguyên, Thái Nguyên
 • Điện thoại: 020 8375 3041 & 020 8385 2650
 • Email: vanphong.dhtn@moet.edu.vn & tuyensinh.tnu.edu.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/tnu.edu.vn
 • Website: https://www.tnu.edu.vn/
Đại học Thái Nguyên
Đại học Thái Nguyên
Đại học Thái Nguyên
Đại học Thái Nguyên

9. Đại học Bách khoa TP HCM

Trường Đại học Bách khoa là trường đại học kỹ thuật đầu ngành tại miền Nam Việt Nam, là trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Đây cũng là một trong những trường đại học có diện tích lớn nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh, trường có hai cơ sở ở nội thành và ngoại thành.

Chương trình học tại Bách Khoa TP.HCM khá nặng nhưng nếu chủ động trong việc học thì bạn sẽ cảm thấy khá nhẹ nhàng. Có lẽ vì chương trình học tại trường “đầy cam go” nên các bạn sinh viên đều nhiệt huyết, hăng hái học tập.Giảng viên nhiệt tình, có trình độ chuyên môn tốt, đều đã đi du học nước ngoài về nên đảm bảo nền tảng kiến thức vững chắc. Chương trình đào tạo đa dạng, nhiều ngành đã đạt được chuẩn quốc tế nên sinh viên có lợi thế sau này khi đi du học hay làm việc ở nước ngoài.

Với khuôn viên rộng 14 ha ở cs1, 28 ha ở trường Đại học Bách khoa TP HCM, sinh viên có thể tham gia các môn thể thao ngay tại trường như bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, tennis...

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, P. 14, Q. 10, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 3865 1670 & 028 3864 7256 (Ext: 5282, 5283)
 • Email: qttt@hcmut.edu.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/truongdhbachkhoa
 • Website: https://www.tchc.hcmut.edu.vn
Đại học Bách khoa TP HCM
Đại học Bách khoa TP HCM
Đại học Bách khoa TP HCM
Đại học Bách khoa TP HCM

10. Đại học Nông Lâm TP HCM

Trường Đại Học Nông Lâm TP.HCM là trường đại học đa ngành, trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, tọa lạc phường Linh Trung, quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh và huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Trải qua nhiều năm hoạt động, Trường đã đạt nhiều thành tích xuất sắc về đào tạo, nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp, chuyển giao công nghệ, quan hệ quốc tế.

Mức điểm chuẩn xét vào các ngành của trường đại học này cũng ở mức khá và phù hợp với nhiều thí sinh có nguyện vọng học. Mức học phí ổn định, cùng với chất lượng đào tạo lâu năm, trường đã và đang thu hút rất nhiều bạn sinh viên học tập với nhiều ngành nghề thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Công nghệ thực phẩm cũng là một trong những ngành đào tạo thế mạnh của trường Đại Học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh. Chính vì thế, đây sẽ là một lời gợi ý tuyệt vời dành cho những bạn quan tâm về ngành học này.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: KP6, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 3897 4716 & 028 3724 0021
 • Email: vphanhchinh@hcmuaf.edu.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/NongLamUniversity
 • Website: https://www.hcmuaf.edu.vn/
Đại học Nông Lâm TP HCM
Đại học Nông Lâm TP HCM
Đại học Nông Lâm TP HCM
Đại học Nông Lâm TP HCM

11. Đại học Tôn Đức Thắng

Đại học Tôn Đức Thắng (Ton Duc Thang University: TDTU) là đại học công lập, thành lập ngày 24/9/1997. Sau hơn 24 năm phát triển, TDTU đã trở thành một cơ sở giáo dục đại học lớn của Việt Nam. Đại học Tôn Đức Thắng là Trường đại học công lập đầu tiên tại Việt Nam có cơ sở vật chất và điều kiện giảng dạy được xếp hạng quốc tế 5 sao trên 5 sao theo chuẩn QS Stars (Anh Quốc).

Đặc biệt, trụ sở chính tọa lạc tại Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.HCM với hệ thống khu học xá và rèn luyện thể chất hiện đại, tiện nghi đảm bảo sự phát triển toàn diện của người học. Đại học Tôn Đức Thắng cũng là Trường đại học đầu tiên tại Việt Nam vào TOP 200 Trường đại học phát triển bền vững nhất thế giới theo UI Greenmetric World University Ranking và được Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam chứng nhận “Khuôn viên học đường thân thiện môi trường”.

Đầu tư lâu dài và liên tục về cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học bảo đảm sự hiện đại và liên tục cập nhật trong suốt thời kỳ 2007-2037 và sau đó; bảo đảm trang bị - thiết bị ngày càng đầy đủ, chuyên sâu và kịp thời cho việc thực hiện các mục tiêu chất lượng trong giáo dục và nghiên cứu từng giai đoạn phát triển.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 19 Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 3775 5035 & 028 3775 5051 & 028 3775 5052
 • Hotline: 1900 2024
 • Email: https://admission.tdtu.edu.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/tonducthanguniversity
 • Website: https://www.tdtu.edu.vn
Đại học Tôn Đức Thắng
Đại học Tôn Đức Thắng
Đại học Tôn Đức Thắng
Đại học Tôn Đức Thắng

12. Đại học Huế - University

Đại học Huế là một trong 5 trường đại học quản lý theo mô hình 2 cấp của nước ta và là một trong 14 trường đại học trọng điểm quốc gia. Trường có 8 trường đại học thành viên: Đại học Khoa học, Đại học Sư phạm, Đại học Y Dược, Đại học Nông lâm, Đại học Nghệ thuật, Đại học Kinh tế, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Luật; 2 khoa trực thuộc: Khoa Giáo dục Thể chất, Khoa Du lịch. Ngoài ra, còn có Phân hiệu tại tỉnh Quảng Trị và các trung tâm đào tạo, nghiên cứu khác.

Với số lượng đơn vị trực thuộc kể trên, Đại học Huế sở hữu số lượng giảng viên, viên chức lên đến 3.783 người. Trong đó, số lượng giáo sư, phó giáo sư và tiến sĩ xếp hàng đầu tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên – Việt Nam. Hiện nay, trường có đến 108 ngành đào tạo đại học nhưng con số này vẫn tăng hằng năm nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội. Ngoài hình thức đào tạo chính quy, trường còn có các chương trình đào tạo từ xa, vừa làm vừa học, chuyên tu và liên kết đào tạo với nước ngoài.

63 năm hình thành và phát triển, Đại học Huế ngày nay là một trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học lớn của miền Trung Việt Nam. Là một trong 14 trường Đại học trọng điểm của cả nước, Đại học Huế đã khẳng định được vị thế, uy tín của mình trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam. Nguồn nhân lực KHCN bao gồm một đội ngũ đông đảo các nhà giáo, nhà nghiên cứu có trình độ cao.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 04 Lê Lợi, TP. Huế, Thừa Thiên Huế
 • Điện thoại: 023 4384 5799
 • Email: office@hueuni.edu.vn
 • Website: https://hueuni.edu.vn/portal/vi/
Đại học Huế - Huế University
Đại học Huế - Huế University
Đại học Huế - Huế University
Đại học Huế - Huế University

13. Đại học Đà Nẵng – The University of Da Nang

Đại học Đà Nẵng (tiếng Anh: The University of Danang) là một hệ thống trường đại học tại Việt Nam, đứng đầu về đào tạo tại vùng Nam Trung bộ. Được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia, là một trụ cột trong hệ thống giáo dục bậc cao của Việt Nam. Đồng thời là trung tâm nghiên cứu lớn của Miền Trung trên các lĩnh vực: khoa học kỹ thuật, công nghệ, kinh tế, khoa học tự nhiên, xã hội và nhân văn, sư phạm, ngoại ngữ và y học. Được thành lập vào ngày 4/4/1994, theo nghị định số 32/CP của Chính phủ.

Nằm ở trung tâm thành phố Đà Nẵng, thành phố năng động, phát triển và là hạt nhân, động lực phát triển của khu vực miền Trung-Tây Nguyên, giữa các di sản văn hoá thế giới là Đô thị cổ Hội An, Khu đền tháp Mỹ Sơn (Quảng Nam), Cố đô Huế (Thừa Thiên Huế) và Danh thắng Phong Nha-Kẻ Bàng (Quảng Bình), ĐHĐN nằm ở vị trí địa chiến lược trên hành lang kinh tế Đông-Tây hướng ra cửa ngõ biển Đông có nhiều tiềm năng và lợi thế phát triển của đất nước.

Gần 45 năm qua, Đại học Đà Nẵng đã đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, cung ứng cho khu vực miền Trung-Tây Nguyên và cả nước một lực lượng lớn đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý, chuyên gia, doanh nhân thuộc nhiều lĩnh vực trọng yếu về kỹ thuật-công nghệ, kinh tế-luật, khoa học tự nhiên-xã hội và nhân văn, giáo dục, ngôn ngữ-văn hoá, y dược. Cựu sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh Đại học Đà Nẵng hiện thành đạt và đảm nhận nhiều cương vị, trọng trách trong các cơ quan, tổ chức, trường học và doanh nghiệp đóng góp quan trọng cho sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của khu vực và đất nước.

Năm 2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã phê duyệt cho phép Đại học Đà Nẵng được áp dụng các cơ chế đào tạo và nghiên cứu tương đương như hai hệ thống Đại học Quốc gia để từng bước phát triển Đại học Đà Nẵng trở thành một trong 3 hệ thống Đại học quốc gia của cả nước.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 41 Lê Duẩn, Q. Hải Châu, Đà Nẵng
 • Điện thoại: 023 6389 2538 & 023 6383 5345
 • Email: webmaster@ac.udn.vn & tuyensinhdhdn1@ac.udn.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/udn.vn
 • Website: https://www.udn.vn/
Đại học Đà Nẵng – The University of Da Nang
Đại học Đà Nẵng – The University of Da Nang
Đại học Đà Nẵng
Đại học Đà Nẵng

14. Đại học Trà Vinh

Trường Đại học Trà Vinh được hình thành và phát triển từ trường Cao đẳng Cộng đồng Trà Vinh. Sau 5 năm triển khai thành công dự án Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam – Canada do chính phủ Canada và Chính phủ Việt Nam đồng tài trợ, trường Đại học Trà Vinh được chính thức thành lập theo Quyết định 141/QĐ/2006-TTg ngày 19/06/2006 của Thủ tướng chính phủ và trở thành một trong những trường đại học công lập trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam.

Trường đã và đang hoạt động theo mô hình đa cấp, đa ngành, đa phương thức đào tạo từ bậc cao đẳng, đại học, sau đại học, với nhiệm vụ đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực có tay nghề cao, nghiên cứu khoa học và ứng dụng; cung cấp các dịch vụ góp phần vào sự nghiệp phát triển giáo dục, kinh tế, văn hoá, xã hội của tỉnh Trà Vinh và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng cũng như cả nước nói chung.

Là một trường đại học định hướng ứng dụng gắn kết cộng đồng và hợp tác doanh nghiệp điển hình ở Việt Nam thông qua việc cung cấp các tiện ích học tập chuẩn mực, môi trường nghiên cứu tích cực, sản phẩm công nghệ chất lượng, an toàn cho cộng đồng và là đơn vị trung tâm về nghiên cứu, bảo tồn và phát huy ngôn ngữ, bản sắc văn hóa, nghệ thuật dân tộc đặc thù của địa phương và Nam Bộ.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 126 Nguyễn Thiện Thành, Khóm 4, P. 5, TP. Trà Vinh, Trà Vinh
 • Điện thoại: 029 4385 5246
 • Email: dhtv@tvu.edu.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/TraVinhUniversity.TVU
 • Website: https://www.tvu.edu.vn/
Đại học Trà Vinh
Đại học Trà Vinh
Đại học Trà Vinh

15. Đại học Y Hà Nội - Hanoi Medical University

Trường Đại học Y Hà Nội luôn nằm trong danh sách những trường đại học đào tạo ngành Y dược giỏi nhất trong tại Việt Nam. Với bề dày lịch sử hơn 100 năm, Trường Đại học Y Hà Nội luôn đi đầu trong công tác bồi dưỡng các thầy thuốc, y bác sĩ giỏi nhất trên lãnh thổ Việt Nam.

Học tại Trường Đại học Y Hà Nội, sinh viên thoải mái trong việc lựa chọn ngành: Y học cổ truyền, Y đa khoa, Y học dự phòng, Điều dưỡng, Phẫu thuật lâm sàng,.... Ngành nào cũng vậy, đều phải trải qua những hướng dẫn bài bản từ gốc rễ đến ngọn.

Đây cũng là ngôi trường yêu cầu điểm xét tuyển đầu vào cao nhất trên cả nước, nhưng không phải vì thế mà làm nao núng những bạn trẻ có niềm đam mê mãnh liệt với ngành Y nói chung và ngành Y học cổ truyền nói riêng. Điểm đầu vào càng cao chứng tỏ tỷ lệ chọi của Trường Đại học Y Hà Nội là rất lớn, điều đó cũng khẳng định được sự nổi tiếng và uy tín đến nhường nào của ngôi trường đào tạo Y dược danh giá này.

Với mục tiêu xây dựng Trường Đại học Y Hà Nội ngang tầm với khu vực trong nước và quốc tế, nhà trường luôn cố gắng nỗ lực hết mình để thực hiện được kỳ vọng cao cả đó.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 01 Tôn Thất Tùng, Q. Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3852 3798
 • Email: daihocyhn@hmu.edu.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/daihocyhanoi2014
 • Website: https://www.hmu.edu.vn
Đại học Y Hà Nội - Hanoi Medical University
Đại học Y Hà Nội - Hanoi Medical University
Đại học Y Hà Nội - Hanoi Medical University
Đại học Y Hà Nội - Hanoi Medical University
Theo Toplist