1. Sơ chế ngô

Ngô tách lấy hạt sau đó rửa sạch. Chần ngô trong nước sôi khoảng 1 phút sau đó vớt ra để ráo nước.
 
Trời lạnh thế này mà có bánh ngô chiên nóng hổi ăn thì còn gì bằng, vào bếp làm ngay chưa đầy 30 phút là có bánh ăn! - Ảnh 2.
 

2. Trộn ngô với bột

Cho ngô vào bát, thêm tinh bột ngô, bột gạo nếp, chút đường vào trộn đều. Nếu thấy hơi khô thì thêm chút sữa tươi vào trộn chung cho bột tan hết.
 
Trời lạnh thế này mà có bánh ngô chiên nóng hổi ăn thì còn gì bằng, vào bếp làm ngay chưa đầy 30 phút là có bánh ăn! - Ảnh 4.
 

3. Chiên bánh

Quét một lớp mỏng dầu ăn vào chảo chiên. Múc từng muỗng ngô đã trộn bột vào dàn đều thành lớp mỏng và nén chặt xuống. Thêm chút vừng lên trên, chiên khoảng 2 phút cho bánh chín chuyển màu vàng nâu thì lật mặt còn lại.
 
Trời lạnh thế này mà có bánh ngô chiên nóng hổi ăn thì còn gì bằng, vào bếp làm ngay chưa đầy 30 phút là có bánh ăn! - Ảnh 6.

Chiên chín vàng mặt còn lại là xong.

Trời lạnh thế này mà có bánh ngô chiên nóng hổi ăn thì còn gì bằng, vào bếp làm ngay chưa đầy 30 phút là có bánh ăn! - Ảnh 7.

 

Thành phẩm:

Từng chiếc bánh ngô giòn giòn lại có vị ngọt tự nhiên của ngô rất ngon miệng. Món bánh mặc dù được chế biến theo cách chiên nhưng lại sử dụng ít dầu ăn nên rất tốt cho sức khỏe. Cách làm bánh và nguyên liệu cũng rất đơn giản, thích hợp để làm cho bữa sáng hoặc ăn vặt trong ngày.

Trời lạnh thế này mà có bánh ngô chiên nóng hổi ăn thì còn gì bằng, vào bếp làm ngay chưa đầy 30 phút là có bánh ăn! - Ảnh 8.
Theo Afamily.vn