1. Mona Lisa – Leonardo da Vinci.

10 tác phẩm đắt giá nhất thế giới monalisa (nguồn internet)

Bức tranh nổi tiếng nhất trên thế giới là điểm thu hút chính của bảo tàng Louvre ở Paris, nơi nó được chiêm ngưỡng bởi sáu triệu người mỗi năm! Leonardo da Vinci đã vẽ nó từ năm 1503 hoặc 1504 cho đến khi ông ta qua đời vào năm 1519.

Leonardo da Vinci muốn thể hiện một cái gì đó của linh hồn, mà ông đã thực hiện với sự nhấn mạnh lớn lao của mình vào nụ cười kỳ lạ độc đáo của cô. Cô ấy không đơn giản mỉm cười với nghệ sĩ; cô ấy bị bắt trong một khoảnh khắc đặc biệt của cảm xúc. Người xem bị bỏ lại để tự hỏi cô đang nghĩ gì; nụ cười có thể có ý nghĩa gì và cô là ai. Sự mơ hồ của biểu hiện mời gọi chúng ta tham gia với tác phẩm ở cấp độ cá nhân khi chúng ta cộng hưởng với sự mô tả rất nhân văn về việc bị bắt giữa cảm xúc.

2. The Last Supper – Leonardo da Vinci.

10 tác phẩm đắt giá nhất thế giới the last supper (nguồn internet)

Bức tranh nổi tiếng thế giới này không được trưng bày trong một bảo tàng; mà thay vào đó là bức tường phía sau của phòng ăn tại tu viện Santa Maria delle Grazie ở Milan, Italy. Nó được vẽ bởi họa sĩ nổi tiếng nhất mọi thời đại, Leonardo da Vinci vào cuối thế kỷ 15. Bức tranh mô tả cảnh Chúa Jêsus cùng với các môn đồ của Ngài. Nhìn thấy kiệt tác này trong tu viện nhỏ thực sự là một trong những điểm hấp dẫn nhất mà Milan cung cấp.

3. The Creation Of Adam – Michelangelo.

10 tác phẩm đắt giá nhất thế giới the creation of adam(nguồn internet)

Nằm trên trần nhà của Nhà nguyện Sistine ở Thành Vatican, Rome. Sáng tạo của Adam được vẽ bởi Michelangelo giữa 1508 và 1512 và nó chỉ là một trong chín cảnh trong cuốn sách của Genesis được vẽ trên trung tâm trần nhà nguyện.

4. Starry Night – Vincent van Gogh.

starry-night.jpg

Được vẽ bởi nghệ sĩ Hà Lan Vincent van Gogh vào năm 1889, Starry Night là một trong những bức tranh nổi tiếng nhất trong văn hóa hiện đại. Bức tranh là một phần của bộ sưu tập thường trực của Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại Museum of Modern Art ở New York. Bức tranh là nguồn cảm hứng cho bài hát “Vincent” (còn được gọi là “starry starry night”) của Don McLean. Bài hát của McLean tham khảo bức tranh cũng như các bức tranh khác của nghệ sĩ nổi tiếng.

5. The Scream – Edvard Munch.

10 tác phẩm đắt gia nhất scream

Tác phẩm nổi tiếng nhất của Edvard Munch; vẽ khoảng năm 1893. Nó được sơn bằng cách sử dụng dầu và pastel trên các tông. Bức tranh đáng sợ này được trưng bày tại The National Gallery, Oslo, Na Uy.

6. The Persistence Of Memory – Salvador Dali.

10 tác phẩm đắt gia nhất memory

Được vẽ năm 1931 bởi nghệ sĩ người Tây Ban Nha Salvador Dali; The Persistence of Memory là một trong những tác phẩm đáng nhớ nhất trong lịch sử nghệ thuật. Tác phẩm nghệ thuật này được biết là làm cho mọi người suy ngẫm về lối sống của họ; và cách họ dành thời gian của họ, và người ta cũng nghĩ rằng bức tranh tuyệt vời này được lấy cảm hứng từ Lý thuyết tương đối của Albert Einstein

7. Girl With A Pearl Earring – Johannes Vermeer.

10 tác phẩm đắt gia nhất girl-with a pearl-(nguồn nternet)

Được nhiều người coi là “Mona Lisa của Hà Lan” hay “Mona Lisa của miền Bắc”; bức tranh tuyệt đẹp này của nghệ sĩ Hà Lan Johannes Vermeer, một cô gái với một chiếc khuyên tai ngọc trai. Bức tranh được hoàn thành vào khoảng năm 1665 và được trưng bày tại Phòng trưng bày Mauritshuis ở Hague, Hà Lan

8. The Night Watch – Rembrandt van Rijn.

10 tác phẩm đắt gia nhất night watch(nguồn nternet)Hoàn thành vào năm 1642, tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng này được trưng bày tại bảo tàng Rijksmuseum ở Amsterdam. Bức tranh mô tả một bảo vệ thành phố di chuyển ra ngoài; dẫn đầu bởi thuyền trưởng Frans Banning Cocq, trung úy của ông và những người lính vũ trang còn lại

9. Self-Portrait Without Beard – Vincent van Gogh.

10-tac-pham-dat-gia-nhat-the-gioiMặc dù Van Gogh đã vẽ nhiều bức chân dung của chính mình, bức tranh này nổi tiếng nhất vì nó là bức chân dung cuối cùng của ông và một trong số ít miêu tả ông không có râu. Nó được tặng cho mẹ anh như một món quà sinh nhật. Nó cũng là một trong những bức tranh đắt tiền nhất mọi thời đại; vì nó đã được bán với giá 71,5 triệu đô la vào năm 1998 và hiện là một phần của bộ sưu tập riêng tư

10. Guernica – Pablo Picasso.

10 tác phẩm đắt gia nhất girl-with a pearl-(nguồn nternet

Bức tranh nổi tiếng nhất của Picasso, hoàn thành vào năm 1937. Bức tranh được vẽ ở Paris và được lấy cảm hứng từ vụ đánh bom Guernica ở Tây Ban Nha trong cuộc nội chiến Tây Ban Nha. Bức tranh được trưng bày thường xuyên tại Museo Reina Sofía, Madrid, Tây Ban Nha.

Danh họa Pablo Picasso là nghệ sĩ nổi bật và có ảnh hưởng nhất trong nửa đầu thế kỷ 20. Liên kết với hầu hết với chủ nghĩa lập thể tiên phong; cùng với Georges Braque; ông cũng phát minh ra ảnh ghép và đóng góp lớn cho chủ nghĩa biểu tượng và chủ nghĩa siêu thực.

Theo Mythuat.info