Điểm tin 24h Cập nhật vào ngày 04/09/2015   Phiên bản thử nghiệm 2015   
 

Độc giả nhận giải tuần đầu Viết nên điều kỳ diệu

Tử vi thứ năm ngày 21/05/2015 của 12 cung hoàng đạo Nóng
Độc giả nhận giải tuần đầu Viết nên điều kỳ diệu

Nghệ thuật sống - Theo vnexpress

Với lối viết mạch lạc, câu văn giàu tình thương, chân thật, tác phẩm Bàn chân chưa một lần đi dép của độc giả Tặng Thị Đào được trao giải tuần đầu cuộc thi Viết nên điều kỳ diệu . Thể lệ cuộc thi Viết nên điều kỳ diệu / Độc giả tham dự cuộc thi Viết nên điều kỳ diệu

Thể lệ cuộc thi 'Viết nên điều kỳ diệu'

Độc giả tham dự cuộc thi 'Viết nên điều kỳ diệu'

Sau một tuần phát động, cuộc thi "Viết nên điều kỳ diệu" do báo VnExpress phối hợp cùng nhãn hàng Hura Deli tổ chức đã thu hút được nhiều người tham gia. Trong đó 10 tác phẩm đã được chọn đăng. "Viết nên điều kỳ diệu" là nơi để các bạn chia sẻ những tấm gương giàu nghị lực vươn lên trong cuộc sống, những nhân vật có ước mơ xây dựng, giúp đỡ cộng đồng bằng nhiều cách khác nhau nhưng chưa thực hiện được thông qua những bài viết dự thi. Tác phẩm dự thi viết về người thật, việc thật, hoàn cảnh éo le hay những tấm gương sáng vượt qua số phận nghiệt ngã.

Hura-1-1373594745-500x0-1373948164_500x0
Em Lầu A Sáng ngày ngày đến trường bằng đôi tay.

Mỗi số phận trong từng bài viết để lại trong người đọc nhiều cảm xúc, sự suy nghĩ về cuộc đời. Đặc biệt, câu chuyện "Bàn chân chưa một lần đi dép" kể về em Lầu A Sáng, tiểu khu Pa Khen 1, thị trấn Nông trường Cờ đỏ (Mộc Châu) khiến nhiều độc giả ngưỡng mộ bởi nghị lực vượt qua số phận éo le của em. Từ lúc sinh ra, Sáng đã không may mắn như bao đứa trẻ khác, chân trái em bị khèo còn chân phải bị teo nhỏ, không thể đi lại bình thường. Sáng lớn lên với đôi bàn chân chưa một lần được đi dép. Để được đi học, cậu bé bò bằng tay, cố chống vững bằng đôi chân yếu ớt, tự mình đi để bố mẹ lên nương.

Hình ảnh những vết xước trên lòng bàn tay Sáng vẫn còn đang rỉ máu cạnh những vết sẹo mờ mờ khiến tác giả càng khâm phục nghị lực phi thường của cậu bé người Mông trên cao nguyên Mộc Châu này. Tác giả Tặng Thị Đào mong muốn thông qua tác phẩm dự thi "Bàn chân chưa một lần đi dép", cậu bé Lầu A Sáng sẽ nhận được sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm để tiếp tục thực hiện ước mơ đến trường của mình.

Cùng với giải nhất tuần đầu, Tác giả Tặng Thị Đào sẽ nhận được giải thưởng là 1 triệu đồng và một tháng sử dụng bánh Hura deli. Giải thưởng cho nhân vật trong bài viết của người dự thi là một tháng sử dụng bánh Hura deli.

Cuộc thi "Viết nên điều kỳ diệu" kéo dài trong 8 tuần từ ngày 8/7 đến ngày 1/9 trên trang tin Xã hội của VnExpress. Cuối chương trình, ban tổ chức sẽ chọn ra 4 giải thưởng chung cuộc: một giải nhất, một giải nhì, một giải ba và một giải khuyến khích. Ban tổ chức còn có giải hàng tuần và hàng tháng cho các bài viết xuất sắc. Nhà tài trợ cũng có nhiều phần quà cho nhân vật trong bài viết của người dự thi. Tổng giá trị giải thưởng là 30 triệu đồng tiền mặt cộng với quà tặng từ nhà tài trợ. Ngoài ra, nhân vật trong bài dự thi đoạt giải có cơ hội trở thành "Người thụ hưởng" trong Gameshow "Vì bạn xứng đáng" phát sóng trên VTV3.

Danh sách người được bình chọn tuần sẽ được công bố trước 17h ngày đầu tiên của tuần tiếp theo. Ngày 9/9, các bài dự thi đoạt giải chung cuộc do ban tổ chức lựa chọn sẽ được công bố trên chuyên mục Xã hội của VnExpress. Độc giả gửi bài dự thi tại đây.

Phương Thảo

Tử vi thứ năm ngày 21/05/2015 của 12 cung hoàng đạo Nóng