Điểm tin 24h Cập nhật vào ngày 04/08/2015   Phiên bản thử nghiệm 2015   
 

Chung kết Liên Minh Huyền Thoại mùa 3 - Bất ngờ mang tên Fnatic

Tử vi thứ năm ngày 21/05/2015 của 12 cung hoàng đạo Nóng
Chung kết Liên Minh Huyền Thoại mùa 3 - Bất ngờ mang tên Fnatic

Game - Trò chơi - Theo gamek

Trước khi chung kết Liên Minh Huyền Thoại mùa 3 chính thức khởi tranh, Fnatic chỉ được đánh giá cao hơn Mineski – đại diện đến từ Philippines - ở bảng B.

Tuy nhiên, kết quả 5-1 sau 3 ngày thi đấu đã chứng minh sức mạnh của cựu vương Liên Minh Huyền Thoại không hề bị suy giảm.

Chung kết Liên Minh Huyền Thoại mùa 3 - Bất ngờ mang tên Fnatic 1

Fnatic thi đấu ở LCS Châu Âu.

Lí do khiến cho nhiều người không đánh giá cao Fnatic trong giải đấu lần này là bởi sau vòng chung kết mùa 1, Fnatic đã co khá nhiều thay đổi về mặt nhân sự và đi kèm theo đó, phong độ thi đấu của cả đội cũng lên xuống vô cùng thất thường. Ở thời điểm hiện tại, Fnatic chỉ còn giữ lại 2 thành viên đã từng nhận cúp vô địch mùa 1, đó là đội trưởng xPeke và thành viên đi rừng Cyanide.

Ngoài ra, chúng ta cũng cần để ý đến hai yếu tố: Fnatic đã không thể giành quyền tham gia chung kết mùa 2 và trong lần tranh giải này, đội hình của Fnatic cũng chưa thực sự hoàn chỉnh. Thần đồng Rekkles vẫn chưa đủ tuổi để tham gia các giải đấu của Riot Games và thay vào đó, Puszu sẽ thi đấu ở vị trí xạ thủ cùng với người đồng đội Yellowstar.

Chung kết Liên Minh Huyền Thoại mùa 3 - Bất ngờ mang tên Fnatic 2

Rekkles vẫn chưa đủ tuổi tham gia các giải đấu của Riot Games.

Thực tế đã chứng minh dự đoán của nhiều khán giả là tương đối chính xác. Ở ngày thi đấu đầu tiên, Fnatic để thua một cách đáng tiếc trước Vulcun – gương mặt mới nổi ở khu vực Bắc Mĩ – và sau đó chỉ giành được chiến thắng trước Mineski – một đội tuyển còn thiếu sót quá nhiều cả về chiến thuật, kĩ thuật lẫn kinh nghiệm thi đấu.

Tuy nhiên đến ngày thi đấu thứ hai, khí thế của một nhà vô địch lại xuất hiện ở Fnatic khi xPeke và đồng đội thi đấu như lên đồng trước Samsung Galaxy Ozone và Gambit Gaming. Trong hai trận đấu này, chiến thuật của Fnatic vô cùng đơn giản nhưng lại hết sức hiệu quả: sử dụng bộ ba Orianna – Aatrox – Leona để chiếm lợi thế trong những pha giao tranh lớn.

Chung kết Liên Minh Huyền Thoại mùa 3 - Bất ngờ mang tên Fnatic 3

Bộ ba hủy diệt của Fnatic.

Với Samsung Galaxy Ozone, Fnatic sử dụng thêm Lissandra ở đường trên cùng phép bổ trợ Dịch Chuyển nhằm tận dụng tối đa khả năng giao tranh tổng của đội hình đã chọn. Ngoài ra, Aatrox trong tay Cyanide với khả năng băng địa hình cũng tương đối linh hoạt và luôn xuất hiện kịp thời để tạo ra những bước ngoặt trong giao tranh. Phía bên kia, Samsung Galaxy Ozone đã lựa chọn Gragas để phá tan thế trận giao tranh của Fnatic nhưng ngày thi đấu thứ hai quả thật là một ngày buồn cho Dade bởi những pha ném thùng rượu của anh luôn chệch hướng và do vậy, lựa chọn Gragas đã trở nên không hiệu quả.

Chung kết Liên Minh Huyền Thoại mùa 3 - Bất ngờ mang tên Fnatic 4

Một pha ném thùng rượu không chính xác của Gragas.

Bước sang trận đấu với thế lực đến từ Châu Âu: Gambit Gaming, Fnatic vẫn sử dụng bộ ba phá án nhưng lần này, sOAZ cầm cho mình Zac, một vị tướng có khả năng tham gia cũng như quấy rối các cuộc giao tranh cực kì hiệu quả. Nắm bắt được chiến thuật của đối phương, Alex Ich cùng đồng đội đã quyết định tổ chức các cuộc đẩy nhà lẻ và tránh đối đầu trực diện với Fnatic, tuy nhiên số phận đã an bài khi Gambit Gaming để đối phương bắt ở đường giữa và mất đi 4 thành viên, cũng là thời điểm mà chênh lệch và lượng vàng và trang bị giữa 2 đội trở nên quá cách biệt. Các bạn có thể theo dõi lại trận đấu tại đây.

Với phong độ thi đấu đang lên như diều gặp gió, khó có thể nói trước xPeke sẽ dẫn dắt Fnatic đi đến đâu trong giải đấu lần này. Điều duy nhất mà chúng ta có thể khẳng định là dù đội hình có bị thay máu đến 60%, sức mạnh của Fnatic vẫn rất đáng ngại cho các đối thủ. Cho đến thời điểm này, không ít khán giả đã đặt câu hỏi là với màn thể hiện quá xuất sắc của Puszu ở vị trí xạ thủ, liệu Rekkles có còn cơ hội tham gia vào đội hình chính thức của Fnatic khi đã đủ tuổi?

Tử vi thứ năm ngày 21/05/2015 của 12 cung hoàng đạo Nóng