Điểm tin 24h Cập nhật vào ngày 31/08/2015   Phiên bản thử nghiệm 2015   
 

Phim tài liệu về One Direction ăn khách tại Mỹ

Tử vi thứ năm ngày 21/05/2015 của 12 cung hoàng đạo Nóng
Phim tài liệu về One Direction ăn khách tại Mỹ

Điện ảnh - Theo giaitriexpress

Phim tài liệu 3D về One Direction sắp chiếu ở Việt Nam / Phim về tổng quản Nhà Trắng vẫn ăn khách

Trong mùa phim thu, ngày Lao động Mỹ (ngày thứ hai đầu tiên của tháng 9) là một mốc quan trọng đối với các nhà phát hành. Những bộ phim ra mắt trong dịp này thường có doanh thu khả quan. Năm nay, phim tài liệu ca nhạc One Direction: This Is Us là tác phẩm được hưởng lợi từ dịp nghỉ lễ này với doanh thu mở màn đạt 17 triệu USD.

One-direction-1378089443.jpg
Một cảnh trong phim "One Direction: This is Us". Ảnh: Sony.

One Direction: This Is Us là bộ phim tài liệu 3D về nhóm nhạc One Direction của Anh. Bộ phim theo dấu năm chàng trai từ khi còn là những cậu bé, tham gia tranh tài trong cuộc thi X-Factor và sau đó trở nên nổi tiếng tại Anh và trên toàn thế giới. Ngoài những tư liệu chưa từng công bố và các ca khúc nổi tiếng của One Direction, phim còn có hình ảnh lung linh nhờ sử dụng hệ thống máy quay F55 4K mới nhất của Sony.

Trong tuần đầu ra mắt, One Direction: This Is Us thu về 17 triệu USD tiền vé. Với tổng doanh thu trên toàn thế giới là 31,4 triệu USD, tác phẩm này đang sinh lãi lớn cho các nhà sản xuất khi kinh phí sản xuất chỉ là 10 triệu USD. Kỷ lục doanh thu mở màn của bộ phim tài liệu ca nhạc hiện thuộc về Best of Both Worlds của ngôi sao ca nhạc Miley Cyrus. Khi ra mắt năm 2008, tác phẩm này có doanh thu mở màn là 31 triệu USD.

Intructions-not-included-1378089443.jpg
"Instructions Not Included" có doanh thu khả quan so với các phim Tây Ban Nha chiếu ở khu vực Bắc Mỹ. Ảnh: Lionsgate.

Một bộ phim mới ra mắt nữa là Instructions Not Included đứng ở vị trí thứ năm. Tác phẩm này là câu chuyện về một người đàn ông khởi đầu cuộc sống mới của mình cùng cô con gái - người bị bỏ lại trước cửa nhà ông sáu năm về trước. Nhưng cuộc sống của gia đình ông bị đe dọa khi mẹ đẻ của cô bé xuất hiện.

7,5 triệu USD là doanh thu mở màn của Instructions Not Included. Đây cũng là mức doanh thu mở màn cao nhất trong lịch sử của một bộ phim tiếng Tây Ban Nha khi được phát hành tại Bắc Mỹ.

Getaway, bộ phim mới cuối cùng có mặt trong bảng xếp hạng tuần này đứng ở vị trí chín. Trong phim, tài tử Ethan Hawke vào vai cựu tay đua buộc phải cướp xe một cô gái trẻ (Selena Gomez), chở cô đi lòng vòng ở tốc độ cao theo yêu cầu của kẻ đang bắt giữ vợ anh làm con tin.

getaway20-1378089443.jpg
Selena Gomez và Ethan Hawke trong phim "Getaway". Ảnh: Warner Bros.

Trong tuần đầu ra mắt, Getaway chỉ đạt doanh thu 4,5 triệu USD. Đây là một con số khá thất vọng khi chi phí làm phim là 18 triệu USD.

Quán quân của bảng xếp hạng phim ăn khách nhất Bắc Mỹ hai tuần trước, Lee Daniels' The Butler, tụt xuống vị trí thứ hai ở tuần này. Doanh thu cuối tuần của bộ phim về quản gia của Nhà Trắng là 14,7 triệu USD, giảm khoảng 10% so với tuần trước. Tổng doanh thu của Lee Daniels' The Butler hiện là 74 triệu USD, gấp 2,5 lần chi phí sản xuất.

Những vị trí còn lại trong top 10 tuần này thuộc về We’re the Millers, Planes, Elysium, The Mortal Instruments: City of Bones, The World’s End Percy Jackson: Sea of Monsters.

Chỉ có một bộ phim đáng chú ý ra mắt cuối tuần này là tác phẩm hành động - giả tưởng Riddick. Đây là tập phim thứ ba về nhân vật anh hùng Riddick, sau các tập phim ra mắt vào năm 2000 và 2004. Bộ phim có sự tham gia của ngôi sao hành động Vin Diesel. Đây là lần thứ ba anh đảm nhiệm vai Riddick.

Top 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần này:

1. One Direction: This Is Us – TriStar – 17 triệu USD

2. Lee Daniels’ The Butler – Weinstein – 14,7 triệu USD

3. We’re the Millers – Warner Bros. – 12,6 triệu USD

4. Planes – Disney – 7,76 triệu USD

5. Instructions Not Included – Lionsgate – 7,5 triệu USD

6. Elysium – TriStar – 6,3 triệu USD

7. The Mortal Instruments: City of Bones – Screen Gems – 5,2 triệu USD

8. The World’s End – Focus – 4,76 triệu USD

9. Getaway – Warner Bros. – 4,5 triệu USD

10. Percy Jackson: Sea of Monsters­ – Fox – 4,42 triệu USD

Thanh Hải

Tử vi thứ năm ngày 21/05/2015 của 12 cung hoàng đạo Nóng